ข่าว Hot! ข่าวบันเทิง ความรัก ผู้หญิง ดูดวง ท่องเที่ยว

  ท่องเที่ยว > 8 เมืองน่าเที่ยวในยุโรป ที่หนาวนี้ต้องไปให้ได้สักเมือง!

loading...

  แนะนำ

4 สีผมอินเทรนด์ช่วงหน้าหนาว เปลี่ยนทรงผมต้อนร

นิสัย และเป้าหมายชีวิต ของผู้หญิง แต่ละราศี

บอกลารักแร้ดำด้วย 'มะนาว' ทำเองง่ายๆขาวได้จริ

หน้ามัน จมูกมัน ทำไงดี!? 6 วิธีลดความมันบน 'จ

เขาบอกว่าเราเจอกันแบบไม่ดี จนวันนี้เขาเลยทิ้ง

ใส่รองเท้าแตะอย่างไรให้ลุคดูแพง ดูดี เดินเข้า

25 วิธี Take Care ความรัก

ฉันสวยขึ้นได้เพราะฉันหันมารักตัวเอง เป็นผู้หญ

หึงในระดับไหนถึงจะเรียกว่าพอดีคะ ?

มาดูดีกว่าว่า ?โตแล้วหรือยัง?และนี่คือ 15 สิ

ร้อนแบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่า ตัดผมสั้น! แจก ทร

แนว เพลง ที่ชอบ บ่งบอกนิสัย

โกจิเบอร์รี่ สุดยอดผลไม้ชะลอความแก่

คู่รักหญิงรักหญิง กับความรักไม่จำกัดเพศ ที่ดู

5 อาหารที่ควรกินทุกวัน เพื่อผิวสวย สุขภาพเยี่

คำพูด VS การกระทำ กับสถานะที่เป็นอยู่ ควรทำอย

คบกับผู้ชายมาเกือบ 10 คน แต่ทำไม (18+นิดๆ)

7 วิธีทรีทเม้นท์ผม ทำเองง่าย ๆ ได้ผลจริง

แต่ละข้อนี่ ผ่านเกณฑ์กันกี่คนคะเนี่ย ถ้าทำได้

ชวนขอพรความรัก พระตรีมูรติ ทุกวันพฤหัสบดี เวล8 เมืองน่าเที่ยวในยุโรป ที่หนาวนี้ต้องไปให้ได้สักเมือง!


พูดถึงการไปเที่ยวยุโรป แน่นอนว่าไฮซีซั่นคงหนีไม่พ้นช่วงฤดูร้อน อย่างเดือนกรกฎาคม ? สิงหาคม ซึ่งคนยุโรปนิยมออกไปเที่ยวเพราะเขาโหยหาแสงแดดกันสุดๆ ส่วนคนต่างถิ่นก็ชอบเที่ยวช่วงนี้เช่นกันค่ะ เพราะรู้สึกว่าได้เที่ยวคุ้ม กว่าฟ้าจะมืดก็ปาเข้าไปสามทุ่ม ร้านรวงและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็เปิดนานกว่าปกติ แถมแบรนด์ต่างๆ ยังแห่กันลดราคามากมายอีกด้วย แต่แน่นอนว่าเมื่อเป็นไฮซีซั่น ค่าตั๋วเครื่องบินและค่าที่พักก็ย่อมแพงตามไปด้วย

ต่างจากฤดูหนาวที่เพิ่งจะบ่ายสามฟ้าก็มืดแล้ว แถมถ้าโชคร้ายติดพายุหิมะรถราต่างๆ ยังดีเลย์อีกด้วย คนเลยไม่ค่อยอยากเที่ยวยุโรปกันในฤดูหนาวเท่าไหร่ ยกเว้นช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่คึกคักหน่อย หลังจากนั้นเรียกได้ว่าเป็นโลว์ซีซั่นสุดๆ แต่ก็มีข้อดีคือสายการบินต่างๆ จะพากันออกโปรโมชั่นลดราคา และที่พักส่วนใหญ่ก็ถูกกว่าหน้าร้อนด้วยค่ะ หากใครสนใจเที่ยวแหวกแนว สัมผัสความหนาวสุดขีดและขาวโพลนไปด้วยหิมะ ซึ่งก็อาจจะสนุกไปอีกแบบสำหรับคนที่รักความท้าทาย เรามี 8 เมืองที่น่าไปเยือนในฤดูหนาวมาแนะนำค่ะ

1. Abisko ประเทศสวีเดน

เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศสวีเดน เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการมาชม ?แสงเหนือ? และมีกิจกรรมท่ามกลางหิมะที่น่าสนุกอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกี ไต่เขา ไอซ์สเก็ต นั่งรถลากโดยมีสุนัขแสนรู้คอยให้บริการ เดินสำรวจอุทยานแห่งชาติ ชมทัศนียภาพสวยแปลกตาท่ามกลางความขาวโพลน และไฮไลท์เด็ดสุดที่ขอแนะนำคือการพักใน Icehotel ซึ่งเข้าพักได้ในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น เพราะหลังจากนั้นโรงแรมจะละลายค่ะ!

2. Copenhagen ประเทศเดนมาร์ก

โคเปนเฮเกน ได้รับสมญานามว่าเป็น ?เมืองแห่งเทพนิยาย? และยังเป็นเมืองเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในแถบสแกนดิเนเวียด้วยค่ะ เมืองนี้ตั้งอยู่ริมทะเล รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพอันสวยงาม และสถาปัตยกรรมโบราณอันทรงคุณค่ามากมาย ซึ่งในฤดูหนาวจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ทำให้แลดูโรแมนติกอย่าบอกใครเชียว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเทศกาล Wondercool ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษต้อนรับลมหนาวอีกด้วย ภายในงานมีทั้งคอนเสิร์ต งานดีไซน์ อาหาร สถาปัตยกรรม ศิลปะ และแฟชั่นมาจัดแสดง ดูรายละเอียดของเทศกาลได้ที่ www.wondercoolcopenhagen.com

3. Transylvania ประเทศโรมาเนีย

ทรานซิลเวเนียเป็นดินแดนประวัติศาสตร์ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องตำนานแดร็ก คูล่า ผีดูดเลือดชื่อดังซึ่งเชื่อกันว่าอาศัยอยู่ในปราสาทบราน (Bran Castle) ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของเมือง และมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่อื่นๆ ในยุคกลางให้เลือกชมอีกเพียบ นอกจากนี้ ทรานซิลเวเนียก็ยังมีสกีรีสอร์ทและอุทยานแห่งชาติไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่ หลงใหลกิจกรรมแนวผจญภัยด้วย

4. Venice ประเทศอิตาลี

เมืองแห่งสายน้ำที่หลายคนใฝ่ฝันจะมาเยือนแห่งนี้ มีกิจกรรมพิเศษต้อนรับฤดูหนาวคือ เทศกาลคาร์นิวัล (Carnival of Venice) ซึ่งจัดต่อเนื่องยาวนานมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 ในปี 2015 นี้จะจัดขึ้นวันที่ 31 มกราคม ? 17 กุมภาพันธ์ ภายในงานผู้คนจะแต่งกายสีสันสดใส ที่สำคัญคือต้องสวมหน้ากาก และพากันกินดื่ม เต้นรำกันอย่างสนุกสนานสุดเหวี่ยง มีโชว์แสงสีเสียงและกิจกรรมทางวัฒนธรรมสนุกๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมมากมาย ถ้าอยากไปสัมผัสคาร์นิวัลเวนิสสักครั้งในชีวิตละก็ ต้องจองที่พักตั้งแต่เนิ่นๆ นะคะ ไม่งั้นเต็มหมดแน่นอน เพราะงานนี้เขาเป็นสุดยอดไฮไลท์ของยุโรปในฤดูหนาวจริงๆ

5. Prague สาธารณรัฐเช็ก

ปรากเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐเช็ก ที่นี่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่งดงาม จนได้รับฉายาว่าเป็นอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมยุโรป ปรากเป็นเมืองแสนโรแมนติกและน่าเที่ยวตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่มีหิมะมาช่วยเสริมความสวยงามของสถาปัตยกรรมแต่ละแห่ง ให้ยิ่งโรแมนติกมากขึ้นไปอีก หากมีเวลาเหลือแนะนำว่าควรต่อรถไปเที่ยวเชสกี ครุมลอฟ เมืองไข่มุกแห่งโบฮีเมียอันแสนมีเสน่ห์ ที่อยู่ห่างจากปรากไปประมาณ 180 กิโลเมตร รับรองว่าคุณจะต้องตกหลุมรักเช็กจนถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอนค่ะ


6. Innsbruck ประเทศออสเตรีย

อินส์บรุคเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ ?เมืองหลวงของการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดระดับโลก? ที่มีโอกาสได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวถึงสองครั้ง อินส์บรุคตั้งอยู่ริมแม่น้ำอินน์และถูกโอบล้อมไว้ด้วยเทือกเขาแอลป์ เมืองนี้จึงมีทัศนียภาพสวยจับใจ หากมีโอกาสได้มาเยือนไม่ควรการเดินทอดน่องบนถนนแฮร์ซอก ฟริดริช ซตราสเซอ (Herzog-Friedrich-Strasse) จิบกาแฟอุ่นๆ ในคาเฟ่ริมทางสุดโรแมนติก และแวะเข้าไปชมแกลเลอรี่ของ ?สวารอฟสกี้? แบรนด์คริสตัลชื่อดัง

7. Reykjavik ประเทศไอซ์แลนด์

เรคยาวิกเป็นเมืองหลวงที่อยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุดในโลก ทุกๆ ปีในฤดูหนาวที่นี่จะมีการจัดงานเทศกาล Winter Light Festival อย่างยิ่งใหญ่ โดยทั้งเมืองจะประดับประดาด้วยไฟหลากสี มีการแสดงดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม แข่งขันกีฬา มีการออกร้านขายสินค้าและอาหารต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ในเมืองยังมีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้แช่น้ำร้อน คลายหนาว ท่ามกลางบรรยากาศรอบตัวที่หิมะโปรยปรายอีกด้วย

8. Edinburgh ประเทศสก็อตแลนด์

ถนนคดเคี้ยวตามตรอกซอกซอยในบรรยากาศเมืองเก่า ปราสาทโบราณอันงดงาม สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางเมืองที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและแสงสีตระการตา สิ่งเหล่านี้คือความประทับใจที่ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสในฤดูหนาวของเอดินบระ และอะไรจะดีไปกว่าการได้เล่นสเก็ตน้ำแข็งใจกลางเมืองที่เก่าแก่ที่สุดแห่ง หนึ่งในยุโรป หรือถ้าอยากชิลล์กว่านั้น จะเดินเล่นรอบๆ เนินเขา Arthur?s Seat เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์และดื่มด่ำกับทัศนียภาพสวยงามรอบตัวก็เพลิดเพลินอย่า บอกใคร

 

ข้อมูลจาก Sutasinee Lertwatcha 
cr: www.hotcourses.in.th
photo: PhotoAdventures ? LapplandMedia / Romania Tours / Travel Note / The Telegraph / Layover Guideที่มา : http://www.girlsfriendclub.com/8city-should-go/


  ใกล้เคียง

เสกผมให้ยาวสวย ด้วย 6 วิธี เร่งผมยาวให้เร็วขึ


สูตรเด็ด! ปีกไก่บน อบซอส BBQ รสชาติเข้มข้น อร


3 สูตรทำ ชีสทาร์ตลาวา ชีสเยิ้มๆ หอมมัน ทำกินเ


วิธีการทำกระทงแก้วมังกร ง่ายๆ นอกจากจะอร่อย ย


3 วิธีแก้อาการวิงเวียนศีรษะ จากต้นตีนเป็ด กลิ


3 สูตร เบกกิ้งโซดา ขจัดสิวเสี้ยน หน้าเนียนใส


10 ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดๆ ชมพูๆ ถูกและดี สีสวย


6 ดินสอเขียนคิ้ว ถูกและดี ราคาไม่เกิน 200 บาท


Breakfast Hack!! 5 เคล็ดลับดีๆที่ทำอาหารเช้า


แต่งให้ปัง!! สวยเฉี่ยวกับ "อายไลน์เนอร์สีขาว"


อาหารคลีน กินได้แบบไม่มโน 3 กฏเหล็กที่ควรรู้


ตามมาดูกันว่า "เจาะหูตำแหน่งไหนถึงจะคูล" พร้อ


10 กิจกรรมเพิ่มความหวาน


เพิ่งรู้จัก... จะคุยอะไรดี


กอดต่างแบบ สื่อความหมายต่างกัน


ทลายกำแพงแห่งความเบื่อ


ทำตัวอย่างไร ถ้าแฟนพาไปเปิดตัวกับที่บ้าน


ภรรยา "แบบไหน ถูกใจใช่เลย"


วางตัวยังไง ให้ลึกลับ (น่าค้นหา)


สถานการณ์เดทน่าอายที่ใคร ๆ ก็เจอ


สุขจริงหรือ ถ้าคุณคือ...ผู้หญิงอีกคนข่าว Hot!| ข่าวบันเทิง| ความรัก| ผู้หญิง| ดูดวง| ท่องเที่ยว
ติดต่อเรา | www.imeaw.com    |    แสดงผลแบบมือถือ    |