ข่าว Hot! ข่าวบันเทิง ความรัก ผู้หญิง ดูดวง ท่องเที่ยว

  ท่องเที่ยว > 10 ที่เที่ยวสวยตระการตาจากทั่วโลก สุดยอดแห่งธรรมชาติรังสรรค์

loading...

  แนะนำ

4 สีผมอินเทรนด์ช่วงหน้าหนาว เปลี่ยนทรงผมต้อนร

นิสัย และเป้าหมายชีวิต ของผู้หญิง แต่ละราศี

บอกลารักแร้ดำด้วย 'มะนาว' ทำเองง่ายๆขาวได้จริ

หน้ามัน จมูกมัน ทำไงดี!? 6 วิธีลดความมันบน 'จ

เขาบอกว่าเราเจอกันแบบไม่ดี จนวันนี้เขาเลยทิ้ง

ใส่รองเท้าแตะอย่างไรให้ลุคดูแพง ดูดี เดินเข้า

25 วิธี Take Care ความรัก

ฉันสวยขึ้นได้เพราะฉันหันมารักตัวเอง เป็นผู้หญ

หึงในระดับไหนถึงจะเรียกว่าพอดีคะ ?

มาดูดีกว่าว่า ?โตแล้วหรือยัง?และนี่คือ 15 สิ

ร้อนแบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่า ตัดผมสั้น! แจก ทร

แนว เพลง ที่ชอบ บ่งบอกนิสัย

โกจิเบอร์รี่ สุดยอดผลไม้ชะลอความแก่

คู่รักหญิงรักหญิง กับความรักไม่จำกัดเพศ ที่ดู

5 อาหารที่ควรกินทุกวัน เพื่อผิวสวย สุขภาพเยี่

คำพูด VS การกระทำ กับสถานะที่เป็นอยู่ ควรทำอย

คบกับผู้ชายมาเกือบ 10 คน แต่ทำไม (18+นิดๆ)

7 วิธีทรีทเม้นท์ผม ทำเองง่าย ๆ ได้ผลจริง

แต่ละข้อนี่ ผ่านเกณฑ์กันกี่คนคะเนี่ย ถ้าทำได้

ชวนขอพรความรัก พระตรีมูรติ ทุกวันพฤหัสบดี เวล10 ที่เที่ยวสวยตระการตาจากทั่วโลก สุดยอดแห่งธรรมชาติรังสรรค์
     รวมที่เที่ยวสุดตระการตาทั่วโลก เป็นที่เที่ยวต่างประเทศสวย ๆ ที่ต้องไปเที่ยวกันให้ได้สักครั้งในชีวิต วางแผนเที่ยวต่างประเทศที่ไหน มีที่เที่ยวที่ไหนต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองบ้าง อย่าช้า...ไปดูกันเลย

          หลังจากทำงานกันเหน็ดเหนื่อยมาทั้งปี ถึงเวลาแล้วที่จะนำเงินโบนัสมาใช้จ่ายเพื่อเป็นรางวัลให้กับตัวเองบ้าง แล้วรางวัลอะไรก็คงไม่ดีไปกว่าการเดินทางไปพักผ่อนยังสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมายทั่วโลกจนเลือกไม่ถูกว่าจะคลิกจองตั๋วเครื่องบินไปลงจุดไหนดี วันนี้เรามี 10 สถานที่สุดตระการตาจากทั่วโลกมาฝากกัน เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจออกเดินทางกันค่ะ

1. อุทยานแห่งชาติทะเลสาบพลิทวิเซ่ ประเทศโครเอเชีย

    อุทยานแห่งชาติทะเลสาบพลิทวิเซ่ (Plitvice Lakes) ตั้งอยู่ที่เมืองลิก้า (Lika) ประเทศโครเอเชีย เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเป็นธารน้ำไหลบนหินปูน ใหญ่ไม่ใหญ่ก็ดูเอาได้จากชั้นน้ำตกที่มีอยู่มากถึง 16 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นยังมีความงดงามของธรรมชาติ ที่สวยงามจนสามารถสะกดสายตาของผู้ที่มาเยี่ยมชมได้อย่างอยู่หมัด อีกทั้งยังได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) ในปี 1979 ภายในทะเลสาบมีทั้งน้ำตก ทะเลสาบ ถ้ำ และสัตว์นานาชนิด อาทิ หมี หมาป่า นกหายาก เป็นต้น


2. ทะเลเกลือซาลาร์ เดอ อูยูนี ประเทศโบลิเวีย   ทะเลเกลือซาลาร์ เดอ อูยูนี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศโบลิเวีย เป็นนาเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีพื้นที่มากถึง 4,086 ตารางไมล์ (10,582 ตารางกิโลเมตร) เมื่อถึงฤดูกาลที่ฝนมาเยี่ยมเยือน ที่แห่งนี้จะชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำฝนใส ๆ ที่ปกคลุมผลึกเกลือ ซึ่งสามารถส่องสะท้อนท้องฟ้าได้สวยงามราวกับกระจก จึงทำให้ช่างภาพมืออาชีพและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องมาถ่ายภาพนาเกลือแห่งนี้กันสักครั้งในชีวิต


3. Cinque Terre ประเทศอิตาลี   อีกหนึ่งสถานที่หยุดหัวใจ Cinque Terre ประเทศอิตาลี ซึ่งก็แปลได้ว่าห้าดินแดน ประกอบไปด้วยห้าหมู่บ้าน นั่นก็คือ Monterosso al Mare, Vernazza, Corniglia, Manarola และ Riomaggiore โดยทั้งหมดได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก ความโดดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้คือตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชันที่มีบ้านเรือนลักษณะสวยงามตั้งตระหง่านลดหลั่นกันลงไปจรดกับผืนน้ำทะเล เป็นอีกสถานที่ที่ควรไปเยือนให้ได้ !


4. ปามุคคาเล ประเทศตุรกี
  อีกมุมหนึ่งของโลกได้ส่งปามุคคาเล (Pamukkale) มาเราได้เดินทางไปค้นหา ทัศนียภาพของปราสาทปุยฝ้ายอันกว้างใหญ่ ได้ดึงดูดหัวใจใครหลายคนให้เดินทางไปเยือน ลักษณะของหินปูนสีขาวที่ลดหลั่นลงมาเป็นขั้น และมีน้ำพุจากพื้นดินไหลขึ้นมาหล่อเลี้ยงแอ่งน้ำด้านบน สะท้อนแสงแดดเจิดจ้า เป็นประกายสว่างวิบวับสวยงามจนอยากจะหยุดหายใจ เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสรรค์สร้างขึ้นมาอย่างสมบูรณ์แบบ


5. หน้าผาเอทเทรทาท์ ประเทศฝรั่งเศส

   หน้าผาโค้งที่ยื่นออกไปจรดผืนทะเล เอกลักษณ์เฉพาะที่ทำให้เอทเทรทาท์  (Etretat) โดดเด่นเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ตั้งอยู่บนชายฝั่งของ Pays de Caux ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวและทำฟาร์มเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกายจากการทำงานหนักมาทั้งปี บริเวณชายหาดสามารถเดินเล่นได้ ซึ่งมิใช่หาดทรายอย่างที่ใครหลายคนคิด แต่เป็นหาดหินสวยงามไปอีกแบบ ใครที่ยังไม่มีสถานที่สำหรับขอคู่รักแต่งงาน ที่แห่งนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ

6. หลุมดำ Jacob's Well สหรัฐอเมริกา

          ท้าทายอะดรีนาลินในร่างกายกันสักหน่อย กับหลุมลึกลับ Jacob's Well ที่ไม่ว่าจะดูน่ากลัวขนาดไหนก็ไม่สามารถยับยั้งให้ผู้กล้าทั้งหลายดำดิ่งลงไปสัมผัสได้ มีเส้นผ่าศูนย์กลางที่ปากถ้ำประมาณ 4 เมตร และความลึกมากกว่า 30 เมตร ซึ่งความลึกของหลุมดำนี้เป็นแรงดึงดูดให้นักดำน้ำมืออาชีพทั้งหลายอยากดำลงไปพิสูจน์และค้นคว้าศึกษาถึงสิ่งมหัศจรรย์ใต้ท้องน้ำแห่งนี้ ถ้าใจกล้าพอก็จงอย่ารอช้า

7. จางเย่ ตันเซี๋ย ประเทศจีน
   สถานที่อันเป็นเอกลักษณ์ทางธรณีวิทยาแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย แค่ประเทศจีนนี้เอง จากความสวยงามของหุบเขาแห่งนี้จึงได้รับการขนานนามว่าเป็น "หุบเขาสายรุ้ง" หรืออุทยานธรณีวิทยา จางเย่ ตันเซี๋ย ตั้งอยู่ทางด้านเหนือของมณฑลกานซู (Gansu) ด้วยพื้นที่ภูเขามากกว่า 510 ตารางเมตร มีโทนสีแดงไล่เฉดสี สลับกันไปมา เกิดเป็นสีสันอันงดงามที่ใครหลายคนต้องหลงเสน่ห์ ซึ่งปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยานี้เกิดจากการที่หินทรายและแร่ต่าง ๆ เกิดการผุกร่อนและมีการทับถมกับแร่ธาตุชนิดอื่น ๆ มาอย่างยาวนานหลายร้อยปี หุบเขาแห่งนี้จึงมีความงดงามคล้ายกับจิตรกรนำพู่กันมาละเลงแต่งแต้มสีสันเลยทีเดียว ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเข้าเยี่ยมชมคือช่วงเดือนมิถุนายน-กันยายน


8. เมทิโอร่า ประเทศกรีซ   เมทิโอร่า (Meteora) สวรรค์กลางเวหา สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ลอยฟ้าบนก้อนหินทรายขนาดใหญ่ในบริเวณตอนกลางของประเทศกรีซ มีความสูงประมาณ 310 เมตร ซึ่งเคยเป็นที่พำนักของนักบวชคริสต์นิกายออร์โธดอกซ์? (Orthodox) ซึ่งมีความเชื่อว่าการสร้างปราสาทให้อยู่บนที่สูงนั้นจะเป็นการได้ใกล้ชิดกับสวรรค์ ในปี 1988 องค์การยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนให้เมทิโอร่าเป็นมรดกโลก


9. ทะเลทรายขาว ประเทศบราซิล

   ด้วยพื้นที่ที่มีครอบคลุมถึง 1,500 ตารางกิโลเมตร ทำให้หาดทรายสีขาวแห่งนี้ดูคล้ายกับผ้าคลุมเตียงที่เรียบเนียนผืนใหญ่ ภายในอุทยานแห่งชาติแลงคอยส์ มารานฮานส์ (Lencois Maranhenses National Park) รัฐมายันเยา (Maranh?o) ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศบราซิล โดยลักษณะของมันจะเป็นเนินทรายขนาดใหญ่สลับซับซ้อนกันไปมามีแอ่งน้ำในบางช่วง ซึ่งนักท่องเที่ยวควรไปเยี่ยมชมในช่วงระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายน เพราะน้ำในทะเลสาบที่เกิดจากการสะสมของน้ำฝนจะมีสีเขียวมรกต และยังสามารถดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพอันงดงามในช่วงพระอาทิตย์ตกดินได้ดีอีกด้วย


10. หลุมน้ำเงิน (Great Blue Hole) ประเทศเบลีซ
  ตื่นตากันอีกนิดกับหลุมน้ำเงินใต้ทะเล ที่ดูน่าหลงใหล ชวนให้เข้าไปค้นหา ซึ่งหลุมมหัศจรรย์นี้ตั้งอยู่นอกชายฝั่งประเทศเบลีซ อยู่ใกล้กับเกาะปะการังเล็ก ๆ Lighthouse Reef ห่างจากแผ่นดินใหญ่ประมาณ 70 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นวงกลม มีเส้นผ่าศูนย์กลางมากกว่า 300 เมตร และลึกประมาณ 124 เมตร และจากการวิเคราะห์หินงอกหินย้อยที่พบภายในหลุมน้ำเงินแสดงให้เห็นว่ามีการก่อตัวมามากกว่า 153,000 ปี จึงไม่แปลกใจที่สถานที่แห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกไปเป็นที่เรียบร้อย

          ใครถูกใจสถานที่ไหนก็เตรียมตัวออกเดินทางกันเลย อย่ามัวแต่ร้องว้าวอยู่แค่หน้าจอคอมพิวเตอร์ เพราะมันไม่สามารถทำให้คุณไปเยือนสวรรค์เหล่านี้ได้หรอกนะจ๊ะ :)
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
eventegg.com, beautifulworld.com, cinqueterre.a-turist.com, harpersbazaar.com, travelblog.viator.com

ที่มา : http://travel.kapook.com/view160718.html


  ใกล้เคียง

เสกผมให้ยาวสวย ด้วย 6 วิธี เร่งผมยาวให้เร็วขึ


สูตรเด็ด! ปีกไก่บน อบซอส BBQ รสชาติเข้มข้น อร


3 สูตรทำ ชีสทาร์ตลาวา ชีสเยิ้มๆ หอมมัน ทำกินเ


วิธีการทำกระทงแก้วมังกร ง่ายๆ นอกจากจะอร่อย ย


3 วิธีแก้อาการวิงเวียนศีรษะ จากต้นตีนเป็ด กลิ


3 สูตร เบกกิ้งโซดา ขจัดสิวเสี้ยน หน้าเนียนใส


10 ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดๆ ชมพูๆ ถูกและดี สีสวย


6 ดินสอเขียนคิ้ว ถูกและดี ราคาไม่เกิน 200 บาท


Breakfast Hack!! 5 เคล็ดลับดีๆที่ทำอาหารเช้า


แต่งให้ปัง!! สวยเฉี่ยวกับ "อายไลน์เนอร์สีขาว"


อาหารคลีน กินได้แบบไม่มโน 3 กฏเหล็กที่ควรรู้


ตามมาดูกันว่า "เจาะหูตำแหน่งไหนถึงจะคูล" พร้อ


10 กิจกรรมเพิ่มความหวาน


เพิ่งรู้จัก... จะคุยอะไรดี


กอดต่างแบบ สื่อความหมายต่างกัน


ทลายกำแพงแห่งความเบื่อ


ทำตัวอย่างไร ถ้าแฟนพาไปเปิดตัวกับที่บ้าน


ภรรยา "แบบไหน ถูกใจใช่เลย"


วางตัวยังไง ให้ลึกลับ (น่าค้นหา)


สถานการณ์เดทน่าอายที่ใคร ๆ ก็เจอ


สุขจริงหรือ ถ้าคุณคือ...ผู้หญิงอีกคนข่าว Hot!| ข่าวบันเทิง| ความรัก| ผู้หญิง| ดูดวง| ท่องเที่ยว
ติดต่อเรา | www.imeaw.com    |    แสดงผลแบบมือถือ    |