ข่าว Hot! ข่าวบันเทิง ความรัก ผู้หญิง ดูดวง ท่องเที่ยว

  ท่องเที่ยว > 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนโอมาน

loading...

  แนะนำ

ลืมเขาหรือยังรักเขา

โรคติด Facebook

3 วิตามินในรูปเม็ด กินมากไปมีแต่ผลเสีย

7 สูตรเด็ดเคล็ดความสวย ด้วยวิธีบ้าน ๆ แต่งามเ

20+ ลุคแฟชั่นสุดน่ารักของ Park Shin Hye

ตอนแรกๆที่พบกันรู้สึกไม่ชอบ พอเจอสายตาอ่อนหวา

ปัญหา แพ้ยาคุม

ผลวิจัยลั่น! หนุ่มรวย หนุ่มตลก มีผลกับ ออกัสซ

9 เคล็ดลับสำหรับคุณแม่บ้าน

วิธีแต่งหน้าแบบนางเอกเกาหลี ใส ๆ แบ๊ว ๆ ลุคนี

รอยช้ำโผล่ไม่รู้สาเหตุ ระวังมะเร็ง

รวมสูตรทำของว่างทานเล่น 10 เมนู ทำง่ายถึงอ้วน

อาหารใส่บาตร! ประจำวันเกิด เสริมมงคลเพิ่มผลบุ

สายคลีนต้องลอง กรีกโยเกิร์ต ตัวช่วยสุดฮิตของค

แฟชั่นมิกซ์เสื้อเชิ้ต

สาวๆ เช็คด่วน! 10 คุณสมบัติของ ผู้ชาย ที่ควรค

ยาคู่มรณะ!! ยา 9 คู่ที่เมื่อกินพร้อมกันแล้วจะ

32 ข้อของคนเลือดกรุ๊ป B ทายนิสัยคนเลือดกรุ๊ปบ

ถักผมเปียใหญ่จากด้านข้างสไตล์ฝรั่งเศส ทรงผมสว

ถอนความรู้สึกคืนต้องทำไง10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนโอมาน


โอมานเป็นประเทศเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ ทางทิศตะวันออกของคาบสมุทรอาระเบียมีเมืองหลวงชื่อกรุงมัสกัต ( Muscat ) เมืองสำคัญอื่นๆ ก็เช่น มุตราห์ ( Matrah ) นิซวา ( Nizwa ) และโซฮาร์( Sohar) ถ้าต้องการไปเที่ยวต้องมีการขอวีซ่าก่อน แต่วิธีการไม่ยุ่งยากมากนัก สามารถทำวีซ่าแบบออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ rop.gov.om โดยจะมี 2 รูปแบบ คือท่องเที่ยวในโอมานไม่เกิน 10 วัน
และท่องเที่ยวในโอมานไม่เกิน 30 วัน 


การเดินทางจากประเทศไทยไปโดยเครื่องบินใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของประเทศนี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ทะเลทรายอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติจากความสวยงามของภูมิประเทศอีกหลายแห่ง เช่น ภูเขา หรือ โอเอซิส โดยเฉพาะช่วงเดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นช่วงหน้าหนาวที่อากาศกำลังสบาย  


โอมานเหมาะกับการท่องเที่ยวโดยการเช่ารถขับด้วยตัวเองซึ่งการขับรถที่โอมานจะเป็นระบบพวงมาลัยซ้ายขับชิดขวา ต้องทำความคุ้นเคยกันก่อนสักเล็กน้อยหรือจะใช้บริการแท็กซี่ รถเช่าพร้อมคนขับก็สะดวกในราคาค่อนข้างสูงมากเช่นกัน ควรตัดสินใจเลือกตามงบประมาณและความเหมาะสมจะดีที่สุด  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้ได้ไปสัมผัสด้วยตาตัวเองมีดังต่อไปนี้en.wikipedia.org

1. Muttrah Souq หรือตลาดมุตราห์ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงมัสกัตเป็นตลาดที่ได้ขึ้นชื่อว่าเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกอาหรับ ร้านค้าส่วนใหญ่ในตลาดนี้จะขายของประเภท ผ้าพื้นเมือง ของโบราณ เครื่องเทศกลิ่นหอม ผลไม้สด อีกทั้งสินค้าที่นำเข้ามาจากอินเดีย จีน ยุโรป และประเทศอื่นๆ ในตะวันออกกลางผ่านท่าเรือมัสกัต เป็นตลาดบรรยากาศแปลกตาที่ต้องเดินไปตามทางเดินวกวนกับข้าวของละลานตา มีการตกแต่งพื้นที่ในสไตล์อาหรับร่วมสมัย และมีกลิ่นหอมน้ำมันระเหยตลอดเส้นทางที่เดิน


2. Nakhl Fort เป็นหนึ่งในโอเอซิสแห่งเมืองมัสกัตที่มีความโดดเด่นคือ ต้นอินทผลัมที่ขึ้นอยู่เต็มพื้นที่และมีป้อมปราการขนาดใหญ่ที่ชาวเมืองสร้างไว้เพื่อใช้เป็นเขตการค้า ในขณะเดียวกันก็ใช้เป็นป้อมปราการเพื่อป้องกันการรุกรานจากศัตรูไปในตัว ที่สำคัญคือที่นี่ได้รับเลือกจากยูเนสโก้ให้เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมอีกด้วยfr.wikipedia.org

3.Sultan QaBoos Grand Mosque ในกรุงมัสกัต เป็นมัสยิดที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามทั้งสิ่งปลูกสร้างภายนอกและภายใน ถือเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาการเข้าไปชมจึงจำเป็นต้องแต่งกายให้สุภาพเรียบร้อยทั้งชายหญิง คือสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว มีผ้าคลุมผมมิดชิด ถ้าไม่ได้เตรียมชุดมาทางมัสยิดก็มีให้เช่า ด้านในมีพรมผืนใหญ่ใช้เวลาถักทั้งหมด4 ปีที่ว่ากันว่าเป็นพรมผืนใหญ่ที่สุดในโลก


4. Qurum Beach  สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลใกล้เมืองมัสกัต มีลักษณะเป็นชายหาดที่ทอดยาวอยู่บนพื้นที่ใกล้กับที่ตั้งสถานทูตของประเทศต่างๆ และ โรงแรม ภัตตาคาร ร้านค้า เหมาะกับการมาเดินเล่นชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามไม่แพ้ชายหาดอื่นๆ และยังเป็นชายหาดที่กลุ่มวัยรุ่นชอบมาเตะฟุตบอลกันด้วย
en.wikipedia.org

5.Nizwa เป็นเมืองหลวงเก่าที่อยู่ห่างจากเมืองหลวงปัจจุบันเป็นระยะทาง 2 ชั่วโมง  เคยเป็นศูนย์กลางการค้า ศาสนา การศึกษา และศิลปะของโอมาน มีภูมิประเทศเต็มไปด้วยเทือกเขาสูงใหญ่ และมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติกับประวัติศาสตร์หลายแห่ง เช่น Nizwa Fort หรือป้อมปราการประจำเมือง ซึ่งเมื่อขึ้นไปด้านบนจะได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแปลกตาจากมุมสูงได้ด้วย


6. Desert Nights Camp Oman ตั้งอยู่ในเมือง Sur ห่างจากกรุงมัสกัตประมาณ 300 กิโลเมตร เดินทางโดยใช้รถยนต์ ซึ่งเมื่อไปถึงจะมีรีสอร์ทและที่พักแบบแคมป์ทะเลทราย สำหรับพักค้างแรม เป็นการท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสการใช้ชีวิตที่ทะเลทรายโดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ทำเช่น ขี่อูฐชมวิว แบบ desert night tour ซึ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเป็นอย่างมากwww.tripadvisor.com


7. Wadi Bani Khalid ตั้งอยู่ห่างจาก Desert Nights Camp ลงไปทางใต้ โดยรถยนต์ใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมง เป็นโอเอซิสที่มีวิวทิวทัศน์และธรรมชาติแวดล้อมที่สวยงามมากอีกแห่งหนึ่งของโอมาน มีแหล่งน้ำเป็นสีเขียวสดใสกับบรรยากาศต้นปาล์มริมน้ำที่อยู่รอบๆ สามารถนั่งแช่เท้าเหมือน fish spa ได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการขายอาหารกับเครื่องดื่มหรือจะนำอาหารมาทานแบบปิกนิกเองก็ได้


www.youtube.com

8. Salalah เป็นเมืองในรัฐ Dhofar อยู่ห่างกรุงมัสกัตเมืองหลวงไปทางใต้ประมาณ 1,020 กิโลเมตร ด้วยระยะทางที่ค่อนข้างไกลทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวที่นี่เลือกเดินทางโดยสายการบินภายในประเทศ ที่เมืองนี้จะไม่มีบรรยากาศของทะเลทรายเหมือนเมืองอื่น แต่ยังมีอูฐมาเดินเล่นตามชายหาดบ้าง เป็นเมืองตากอาศชายทะเลที่รายล้อมไปด้วยต้นมะพร้าว ที่เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแบบสบายๆwww.hotels.com


9. Bimmah SinkHole เป็นหลุมน้ำยักษ์ที่ตั้งอยู่ในสวน Hawiyat Najm Parkอยู่ติดกับถนนที่เชื่อมต่อระหว่างเมือง Bimmah และเมือง Dibab เกิดขึ้นจากการที่แผ่นดินทรุดจนทำให้กลายเป็นหลุม และด้วยความที่พื้นที่อยู่ใกล้กับทะเล จึงทำให้น้ำทะเลซึมเข้ามา กลายเป็นหลุมน้ำยักษ์น้ำสีเขียวใสสวยงาม และยังสามารถลงเล่นน้ำได้ด้วยwww.dailymail.co.uk


en.wikipedia.org

10. Bahla Fort เป็นป้อมปราการอีกแห่งหนึ่งในเมือง Nizwa ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโก้ให้เป็นมรดกโลก ก่อสร้างขึ้นแบบศิลปะตะวันออกกลางด้วยวัสดุคือปูนและดินสีน้ำตาลอ่อน เข้ากับลักษณะภูมิประเทศแบบทะเลทรายสมัยก่อนใช้เป็นปราการป้องกันศัตรูที่มารุกราน มีจุดเด่นที่คือหอคอยลักษณะทรงกลมที่สูงใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปชมวิวเมืองนิซวาจากด้านบนได้ นับได้ว่าเป็นป้อมที่ยิ่งใหญ่ ที่มีผุ้สนใจแวะเวียนเข้าเยี่ยมชมเป็นอันดับต้นๆ ของบรรดาป้อมที่มีอยู่ทั่วโอมาน

 
ใครที่ยังไม่มีแพลนว่าจะไปเที่ยวที่ไหนช่วงวันหยุดยาว ลองเก็บโอมานไว้แล้ววางแผนไปเที่ยวดูก็ไม่เสียหลายนะคะ โลกนี้กว้างใหญ่ มีอีกหลายที่ที่รอให้เราไปสัมผัสอยู่ ขอให้ทุกคนโชคดีค่ะที่มา : http://sistacafe.com/summaries/16713


  ใกล้เคียง

เสกผมให้ยาวสวย ด้วย 6 วิธี เร่งผมยาวให้เร็วขึ


สูตรเด็ด! ปีกไก่บน อบซอส BBQ รสชาติเข้มข้น อร


3 สูตรทำ ชีสทาร์ตลาวา ชีสเยิ้มๆ หอมมัน ทำกินเ


วิธีการทำกระทงแก้วมังกร ง่ายๆ นอกจากจะอร่อย ย


3 วิธีแก้อาการวิงเวียนศีรษะ จากต้นตีนเป็ด กลิ


3 สูตร เบกกิ้งโซดา ขจัดสิวเสี้ยน หน้าเนียนใส


10 ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดๆ ชมพูๆ ถูกและดี สีสวย


6 ดินสอเขียนคิ้ว ถูกและดี ราคาไม่เกิน 200 บาท


Breakfast Hack!! 5 เคล็ดลับดีๆที่ทำอาหารเช้า


แต่งให้ปัง!! สวยเฉี่ยวกับ "อายไลน์เนอร์สีขาว"


อาหารคลีน กินได้แบบไม่มโน 3 กฏเหล็กที่ควรรู้


ตามมาดูกันว่า "เจาะหูตำแหน่งไหนถึงจะคูล" พร้อ


10 กิจกรรมเพิ่มความหวาน


เพิ่งรู้จัก... จะคุยอะไรดี


กอดต่างแบบ สื่อความหมายต่างกัน


ทลายกำแพงแห่งความเบื่อ


ทำตัวอย่างไร ถ้าแฟนพาไปเปิดตัวกับที่บ้าน


ภรรยา "แบบไหน ถูกใจใช่เลย"


วางตัวยังไง ให้ลึกลับ (น่าค้นหา)


สถานการณ์เดทน่าอายที่ใคร ๆ ก็เจอ


สุขจริงหรือ ถ้าคุณคือ...ผู้หญิงอีกคนข่าว Hot!| ข่าวบันเทิง| ความรัก| ผู้หญิง| ดูดวง| ท่องเที่ยว
ติดต่อเรา | www.imeaw.com    |    แสดงผลแบบมือถือ    |